01/04/2020

Ăn gì ở Hội An – Các món ngon khó cưỡng

Ăn gì ở Hội An với những món ngon tuyệt vời mà ai ai cũng thích thú. Nếu ghé Hội An bạn đừng bỏ qua một số món ăn ngon này nha.

ĂN GÌ Ở HỘI AN

Cao lầu

Ăn gì ở Hội An xin chia sẽ tới các bạn món cao lầu ngon nổi tiếng nhất Hội An. Nếu có dịp thăm phố cổ bạn nên ghé quán bà Bé, bà bán gánh bên cạnh giếng nước ngay đầu chợ Hội An. Quán bà đã tồn tại mấy chục năm nay, hiện tại bà đã già và cháu bà đang bán thay. Ngoài ra bạn cũng có thể tới quán cao lầu bà Thanh tại đường Trần Cao Vân.

Ăn gì ở Hội An - Cao Lầu
Ăn gì ở Hội An – Cao Lầu

Mì quảng

Đâu đâu ở Hội An cũng thấy tiệm hoặc hàng gánh bán mì quảng. Ghé quán mì quảng ngon thì bạn nên ghé gánh hàng của vợ chồng ông Hai ngay chợ vải Hội An. Gánh hàng của ông Hai bắt đầu bán từ 7h tối, rất đông khách. Ngoài ra bạn có thể tới Quán Vạn Lộc đường Trần Phú.

Mì Quảng Hội An
Mì Quảng Hội An

Cơm gà

Có nhiều người bán, nhưng Cơm gà bà Buội 26 Phan Chu Trinh và Cơm gà bà Minh là nổi tiếng xưa nay. Cơm gà bà Minh ở đối diện cổng vào Sân vận động. Hoặc quán cơm gà ở hẻm Hoa Hồng tại đường Nhị Trưng, quán này chỉ bán từ 14h đến khoảng 18h, cơm 15k-20k/dĩa. Đây là quán ngon, giá phải chăng và toàn dân địa phương. Một số quán Com Gà ngon bạn nên tới là Quán Bà Buội – số 26 Phan Chu Trinh. Quán mở cửa tầm 11 giờ trưa đến khoảng trước 7 gờ tối là hết cơm.

Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An

Bánh đập chè bắp, Hến trộn

Nếu những món trên chưa đủ thuyết phục để bạn chon ăn gì ở Hội An thì Bánh đập chè bắp, hến trộn là gợi ý cho bạn. Bạn có thể thưởng thức những món ngon này khi Qua cầu Cẩm Nam, quán Bến Tre nhỏ xinh chừng 100m, con đường đột ngột bẻ cong sang trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt chúng ta hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có rất nhiều quán để bạn thưởng thức loại đặc sản trên.

Bánh bao, bánh vạc

Đặc sản này hiện có bán phục vụ khách du lịch ở các nhà hàng, quán ăn khắp thành phố này. Tuy nhiên, địa chỉ ra đời đầu tiên và cũng là nơi cung cấp nguồn hàng lớn nhất hiện nay trên địa bàn thành phố là quán Hoa Hồng Trắng ở số 533 Hai Bà Trưng. Giá cả hơi mắc 1 chút  mặc dù hình dáng bánh bao hơi giống, vị và nhân khác. Đây là món bánh có thể nói là “đặc sản riêng có” của Hội An. Ai đến đây cũng phải thưởng thức nó.

Bún chả cá

Có 2 chỗ ăn ngon vào buổi tối bạn có thể hỏi đường lên bến xe cũ, quán bà Sáu bán bún. Quán này bán từ 8h tối tới gần sáng. Bún chả cá 15k/tô, có bún giò, bún thịt.

Ốc hút bà Hạnh

Đây là món ăn rất tuyệt vời mà chắc ai cũng rất thích, quán này khá đông khách bởi ốc ở đây được chế biến rất ngon và ngọt bởi nước ốc cùng với hành phi thơm lừng ốc dai cay cay rất tuyệt vời.

Bánh xèo

Bánh xèo ngon nhất chình là ở Giếng Bá Lễ, bà này được ghi vào sách du lịch rồi, nên đông khách lắm. Hay là quán Hải Đảo ở 160 Lý Thái Tổ, khá xa khu phố cổ. Ở đây bánh ngon, quán rộng và phục vụ tương đối. Bánh xèo 5k/cái, có nem lụi nướng và thịt nướng lá lót cực ngon nhất định bạn phải thử khi đến Hội An nhé.

Hải sản

Bạn có thể thưởng thức hải sản tuyệt vời của vùng biển Hội An, Phần lớn là khá xa trung tâm Hội An, gần biển. Các quán: A Rồi, Gió Biển, Minh Vinh. Biển An Bàn là bãi biển phần đông người tắm là dân địa phương.

Mót Hội An

Mặc dù không phải là món ăn nhưng Mót chính là thương hiệu của Hội An. Nhiều du khách truyền tai nhau rằng đến Hội An mà không thưởng thức Mót là chưa đến Hội An. Nếu có cơ hội các bạn có thể thưởng thức Mót tại đường Trần Phú.

Mót Hội An - Món ngon không thể thiếu
Mót Hội An – Món ngon không thể thiếu

Chơi gì ở Hội An

Ngoài những món ăn ở trên thì khi đến với Hội An các bạn có thể ăn chơi và trải nghiệm Hội An nữa nhé. Chúng tôi sẽ gợi ý các bạn ăn chơi Hôi An đúng cách để tiết kiệm chi phí.

Khi đến với Hội An các bạn nên đến ngay với Mót Hội An để thưởng thức hương vị đặc trưng của nó. Vì vào giờ tối thì chỗ này khá là đông nên bạn đến sớm để khỏi phải xếp hàng nha. Tiếp đó các bạn dạo bộ quanh phố cổ và đến với khu chợ ẩm thực Hội An.

Đến đây các bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang đặc trưng nơi đây. Đến tôi các bạn di chuyển theo dọc bờ sông để ngắm nhìn phố lên đèn với nhiều sắc màu. Ngoài ra các bạn có thể trải nghiệm thả đèn hoa đăng trên sông Hoài. Với chi phí đèn là 10k/chiếc và nếu bạn ngồi thuyền thì 15k/lượt. Khoảng 7h30 các bạn có thể thưởng thức và tham gia bài chòi ngay cạnh bên dòng sông. Đây là một hình thức hoạt động nghệ thuật đặc sắc của Hội An.

Thả đèn Hoa Đăng - Hội An
Thả đèn Hoa Đăng – Hội An

Trên đây là những thông tin ăn gì ở Hội An mà Tác giả muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ăn ngon của Hội An.

Thái Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *