04/06/2020

Đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km?

Lý sơn đang là điểm đến cực hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch mùa du lịch này. Vậy đảo Lý Sơn ở đâu? Đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km? hay đảo lý sơn cách đất liền bao nhiêu km? Bài viết sau đây sẽ giáp đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km?

Lý Sơn là một huyện đảo nằm phía đông bắc thuộc địa phận tỉnh Quãng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý khoảng 24km. Trước đây đảo Lý Sơn được người dân gọi là “Cù Lao Ré” hiểu nôm na là “Cù Lao có nhiều cây Ré”. Đảo Lý Sơn có 2 quần đảo chình là đảo Lớn và đảo Bé. Với tổng diện tích là 9,97 km2.

"<yoastmark

Giới thiệu về đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn chính là vết tích của một núi lửa với 5 cửa miệng được hình thành cách đây 25-30 triệu năm trước. 5 miệng núi lửa trên đảo Lý Sơn chính là nguồn cung cấp nước ngầm cho toàn bộ đảo. Sự phun trào núi lửa đã để lại cho Lý Sơn những cảnh quan kỳ vĩ. Chúng còn phủ cho bề mặt đảo một lớp đất Bazan màu mở đồng thời còn tạo ra những rạn đá ngầm tuyệt đẹp và phù hợp cho các loại thủy sinh.

Đảo Lớn Lý Sơn

Đảo Lớn hay còn gọi là Cù Lao Ré chính là nơi sinh sống của dân cư. Phần lớn dân số trong tổng số hơn 23.000 người dân sinh sống tại đảo Lớn. Dân cư sinh sống trên đảo nhờ vào việc đánh bắt cá tôm và trồng hành, tỏi. Tỏi Lý Sơn chính là một đặc sản mà bạn phải thử khi đến với huyện đảo này.

"<yoastmark

Đảo Bé Lý Sơn

Đảo Bé nằm phía tây Lý Sơn với diện tích 0,69 km2 và có chưa tới 500 người sinh sống tại đây. Đến với đảo Bé (đảo Bình An) các bạn sẽ được ngắm vủng biển rộng lớn trên các vách núi cheo leo. Ngoài ra trên đảo bé còn có hoạt động lặn ngắm san hô. Các bạn sẹ được người dân chèo thúng đưa ra các rạn sân hô đẹp mắt. Đây là một trải nghiệm không thể thiếu khi đến với Lý Sơn.

"<yoastmark

Các địa điểm tham quan Lý Sơn

Tiếp theo bài viết đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km sẽ là các địa điểm tham quan mà bạn không thể nào bỏ qua.

Hang câu

Hang câu nằm dưới chân núi Thới Lới với cảnh quan kỳ vĩ khi một bên là biển một bên là vách núi cheo leo. Vách đá của núi Thới Lới được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp kỳ lạ, khi mà trên các vách đá có nhiều đường lượn sống theo dọc vách núi.

"<yoastmark

Đỉnh Thới Lới

Đây là đỉnh núi cao nhất của đảo Lý Sơn, được hình thành từ một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động. Đứng từ đỉnh núi các bạn có thể quan sát toàn bộ đảo Lý Sơn, đây cũng chính là địa điểm sống ảo cực hot với nhiều backgroud cực chất.

"<yoastmark

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò chính là thương hiệu tạo nên Lý Sơn, đến Lý Sơn bạn phải đến Cổng Tò Vò. Thời điểm đẹp nhất khi đến Cổng Tò Vò là lúc hoàng hôn. Khi nào mặt trời chiếu những ánh sáng cuối cùng trong ngày tạo nên những hình ảnh làm say đắm lòng người.

"<yoastmark

Chùa Đục

Với vị trí “tựa sơn hướng hải” chùa đục hướng ra biển và quay lưng về phái vách núi.  Khi đến với chùa Đục bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh của Lý Sơn.

"<yoastmark

Đảo Bé

Như đã nói ở trên đảo Bé chính là điểm đến không thể thiếu khi đến Lý Sơn. Đúng với cái tên của nó, đảo Bé rất bé nhưng sức hút của nó thì không bé chút nào.

"<yoastmark

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu quan tâm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết

Thái Duy

Khám phá Ðà Nẵng với các tour open hằng ngày giá ưu đãi mùa hè này

Tour Bà Nà Hills 1 ngày giá uu dãi chỉ 800k

Open Tour Cù Lao Chàm khởi hành từ Ðà Nẵng chỉ 540k

Tour Ðà Nẵng Huế 1 ngày khám phá nét đẹp cố đô chỉ 560k

Tour Hội An 1 ngày chỉ 300k – Chiêm nguỡng nét đẹp phố Hội

2 thoughts on “Đảo Lý Sơn rộng bao nhiêu km?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *