04/06/2020

Top 5 địa điểm đẹp ở Ninh Bình đẹp “mê hồn”

ĐỊA ĐIỂM ĐẸP Ở NINH BÌNH

1. Tam Cốc – Bích Động

Là một trong những địa điểm đẹp ở Ninh Bình, Tam Cốc – Bích Động mang đến một sự mãn nhãn cho rất nhiều du khách khi đến đây. Đến với Tam Cốc, du khách sẽ được mãn nhãn với cảnh non nước hữu tình.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Mùa vàng Tam Cốc đẹp mê hồn

Ngoài ra, nơi đây còn hút hồn biết bao du khách bởi mùa lúa chín. Mà rất nhiều người thường hay gọi với cái tên thật hoa mĩ đó là mùa vàng Tam Cốc. Đến với tam Cốc các bạn nên đến vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, vì lúc này mùa lúa chín rất đẹp và thời tiết nắng ráo rất thích hợp chèo thuyền ngắm cảnh vật xung quanh.

2. Tuyệt tình cốc

Tuyệt tình cốc, cái tên nghe như những địa danh trong phim kiếm hiệp của Trung Quốc. Nhưng thực ra nó chính alf địa điểm hút hồn rất nhiều du khách trong và ngoài nước tại Niệt Nam.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Tuyệt tình cốc là cái tên mỹ miều được giới du lịch đặt cho nơi này, chứ tên thực của điểm du lịch này là động Am Tiên, nơi có chùa Am Tiên, một di tích lịch sử quan trọng thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Đây là nơi được coi là chốn bồng lai tiên cảnh của người xưa, nay đã trở thành một ốc đảo xanh tách biệt với thế giới bên ngoài, xứng đáng với cái tên Tuyệt tình cốc.

3. Hang Múa

Đến với Ninh Bình, bạn không thể bỏ qua một địa điểm tuyệt đẹp như Hang Múa được. Bởi đây là một trong những địa điểm đẹp ở Ninh Bình khiến dân tình phải bấn loạn.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa với rất nhiều khung cảnh tuyệt diệu, từ trên hang Múa bạn có thể nhìn thấy được Tam Cốc với những cánh đồng lúa chín mênh mông bát ngát thẳng cánh cò bay.

4. Động An Tiêm

Nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10km , động Am Tiêm nằm trong khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư thuộc địa bàn thôn Yên Thành xã Trường Yên.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Động An Tiêm Ninh Bình

Với vẻ đẹp trầm mặc, tĩnh mịch nhuốm chút màu sắc liêu trai, động Am Tiêm lôi cuốn người lữ khách chìm đắm trong cảnh non nước hữu tình, hoang sơ, thật thanh bình.

5. Quần thể Tràng An

Nổi tiếng là một trong những địa điểm đẹp ở Ninh Bình – quần thể Tràng An Ninh Bình luôn là điểm đến đầu tiên đối với nhiều du khách khi đặt chân đến mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Quần thể Tràng An Ninh Bình

Được ví như “Hạ Long trên cạn” với gần 100 hang động tuyệt đẹp, Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên. Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm một hệ thống sông, hồ, đầm và rừng đặc dụng trên núi đá vôi, chứa đựng trong đó những giá trị văn hóa và thiên nhiên đặc sắc.

HANG MÚA NINH BÌNH

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Cảnh Hang Múa đẹp như tranh

Là một trong những địa điểm đẹp ở Ninh Bình thì Hang Múa là địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến ghé thăm rất nhiều. Bởi nơi đây núi non hùng vĩ, cảnh vật tựa như tranh vẽ khiến mọi người luôn trong tình trạng xếp hàng dài để được lên đây và tạo ra những kiểu hình đẹp đến đốn tim.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Hang Múa buổi chiều đẹp

Nơi đây có địa hình núi non trùng điệp bao vây đồng bằng, vừa đẹp vừa có lợi để dàn trận bảo vệ kinh thành chống giặc ngoại xâm. Ở vùng đất ấy có một ngọn núi và một Hang Múa – tên gọi hết sức kì lạ được bắt nguồn từ câu chuyện dân gian. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó dân gian gọi đây là Hang Múa.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Rất nhiều du khách tìm đến đây để check – in

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

TUYỆT TÌNH CỐC NINH BÌNH

Tuyệt tình cốc là một trong những địa điểm đẹp ở Ninh Bình khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây là địa điểm ở trong phim kiếm hiệp thời Trung cổ.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Hồ nước ở Tuyệt tình cốc tuyệt đẹp

Tuyệt Tình Cốc nằm cách cửa Đông đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m dọc theo hướng Tràng An, nó cùng nằm tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa.

địa điểm đẹp ở Ninh Bình

Tuyệt tình cốc thơ mộng

Đến với Tuyệt tình cốc thì chắc hẳn ai cũng sẽ tìm đến hồ nước để chiêm ngưỡng và check – in. Nước hồ Am Tiêm trong vắt, tựa như mặt giương vậy, bạn có thể nhìn thấy được cả rêu phủ dưới đáy hồ. Chùa Am Tiêm nằm gọn trong núi xung quanh 4 hướng đều là núi, bậc thang lên đến chùa là 200 bậc khi leo đến nơi ngắm nhìn quang cảnh xung quanh thì quả đúng như lời đồn đây chính xác là Tuyệt Tình Cốc thật rồi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *