01/04/2020

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu như về miền Tây

DU LỊCH RỪNG DỪA BẢY MẪU

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu là điều mà bạn nên thử trải nghiệm một lần khi đến với Hội An. Bởi khi đến với nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được như mình đang về với miền Tây, với một vùng sông nước mênh mông rộng lớn. Với những rặng dừa nước xanh rì rào, với những trò chơi dân gian như được trở về với tuổi thơ.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Cảnh Rừng Dừa Bảy Mẫu

Với không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ, rừng dừa nước Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An thu hút rất đông du khách tìm đến khám phá, vui chơi giải trí. Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ngay khu vực Cửa Đại. Là vùng nước lợ nên rất thích hợp để dừa nước phát triển.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Check – in tại Rừng Dừa Bảy Mẫu

Khi du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu bạn sẽ được “đã mắt” với màn múa thuyền thúng của các nghệ nhân ở đây. Nếu ai không quen và hay say sóng thì sẽ rất dễ chóng mặt và say với màn múa thúng này. Bởi sẽ có rất nhiều vòng xoay liên tục của thuyền thúng trên nước.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Màn múa thuyền thúng hết sức đẹp mắt

Vừa xuôi theo dòng nước yên ả ngắm nhìn rặng dừa xanh mát bạt ngàn, vừa lắng nghe bác lái thuyền ca một điệu hò Quảng hay chìm đắm trong câu chuyện thời kháng chiến qua giọng kể trầm ấm, thân thương của người miền Trung sẽ trở thành một trải nghiệm mà bạn không bao giờ muốn kết thúc.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Những đồ vật được kết từ lá dừa

Được ví như “miền Tây trong lòng Hội An”, bạn thực sẽ có một trải nghiệm hết sức thú vị cho chuyến đi du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu này với những gì thiên nhiên mang lại, với con người thân thiện, bạn sẽ thích thú khi xem người dân trổ tài trên thuyền thúng, những món quà lưu niệm tuy nhỏ nhưng ấm lòng, hiểu thêm về quê hương, đất nước, con người Hội An nói riêng và Việt Nam ta nói chung.

KINH NGHIỆM ĐI RỪNG DỪA BẢY MẪU

Nếu đi du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu thì các bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 trong năm. Đây là lúc thời tiết nắng đẹp. Bầu không khí tại đây khá mát mẻ nên rất thích hợp cho chuyến khám phá rừng dừa Bảy Mẫu của du khách.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Du Lịch Rừng Dừa mùa nắng rất thú vị

Theo như kinh nghiệm du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu của mình, muốn trải nghiệm miền sông nước một cách tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng sớm, lúc này thời tiết mát mẻ, không nắng lắm bạn sẽ tha hồ vui chơi, khám phá.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Rừng dừa những ngày nắng

Còn nếu không thì các bạn có thể kết hợp với việc tham quan lễ hội lồng đèn ở Hội An vào tháng 5 đến tháng 7.  Nếu như muốn được đến tham gia lễ hội đèn lồng nổi tiếng tại Hội An thì có thể đến du lịch Hội An kết hợp với khám phá rừng dừa Bảy Mẫu vào khoảng thời gian này.

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Những trò chơi dân gian ở Rừng Dừa

Nhưng theokinh nghiệm du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu thì khoảng thời gian đẹp nhất là bạn nên đi vào dịp tháng 8 âm lịch. Đây là lúc ngắm những rừng dừa xanh bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Và bạn không nên hoặc hạn chế đi vào tháng 11 đến tháng 12. Khoảng thời gian này thường xuất hiện cơn mưa bất chợt nhưng dai dẳng. Vì vậy nên sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

HÌNH ẢNH RỪNG DỪA BẢY MẪU

Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Cô gái nhỏ e ấp bên thuyền thúng
Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Những đoàn thuyền thúng rẻ nước đi giữa hàng dừa
Du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu
Giới trẻ đua nhau check – in Rừng Dừa Bảy Mẫu

Với một trải nghiệm hết sức thú vị tại nơi được ví như là “miền Tây giữa lòng Hội An”. Bạn sẽ được trải nghiệm từ thú vị này đến thú vị khác, sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, nhẹ nhõm khi tránh xa được những ồn ào, khói bụi của thành phố. Sẽ cảm thấy tự hào lắm khúc ruột miền Trung lại có những cảnh đẹp đến hút hồn như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *