04/06/2020

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Trong những năm gần đây du lịch Cù Lao Chàm là điểm đến không thể thiếu khi đến Đà Nẵng. Khách du lịch đến với Cù Lao Chàm bởi vẻ đẹp hoang sơ, những bãi biển trải dài cùng với những rặng san hô đẹp mê lòng người.

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Phương tiện ra đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một quần đảo thuộc địa phần tỉnh Quảng Nam cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 35km về hướng nam. Để di chuyển đến Cù Lao Chàm các bạn di chuyển dọc theo hướng biển đến với Cảng Cửa Đại và mua vé canô cao tốc đến với Bãi Làng trên Cù Lao Chàm.

  • Cách di chuyển đến Cảng Cửa Đại: Từ trung tâm Đà Nẵng các bạn có thể bắt taxi, grap. Nếu muốn tiết kiệm có thể chạy xe máy đến gửi xe tại Cảng (30.000đ/xe). Hoặc bạn có thể liên hệ các bên chủ ca nô để có được xe đưa đón tận nơi. Một số chủ thuê ca nô như: Trần Khuê Travel, Hoàng Linh, Hoàng Hải Xanh
  • Ca nô ra đảo Cù Lao Chàm: Tại đây các bạn vào quầy mua vé ra Cù Lao Chàm, với giá 450,000đ/khách/khứ hồi. Thời gian di chuyển 20 phút
  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể mua vé tàu gỗ của ngư dân với giá 80,000đ/khách/chiều. Thời gian di chuyển 3 tiếng
Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc – Ca nô ra đảo

Lưu trú tại đảo

Khi chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc thì không thể thiếu chỗ lưu trú được.

Vì là một hòn đảo cách xa với đất liền nên ở Cù Lao Chàm không có các khách sạn hay nhà nghĩ sang trọng như ở đất liền. Khi lưu trú tại Cù Lao Chàm các bạn chỉ có thể ngủ tại các homestay, hoặc ngủ lều.

Một số homestay tại Cù Lao Chàm:

  • Tâm Hiền Homestay: 0166 692 9743 – 300,000đ
  • Hồng Vân Homestay: 0168 698 4412 – 230,000đ
  • Tuấn Thanh Homestay: 0905 987 133 – 380,000đ
  • Nhà nghĩ Trang Vũ: 01677 663 110 – 250,000đ
  • Lều du lịch: 100,000đ/lều

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc – Homestay

Ăn uống

Tiếp tục bài chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc sẽ là kinh nghiệm ăn uống tại đảo.

Cũng như nhà nghĩ và khách sạn thì nhà hàng quán ăn tại Cù Lao Chàm khá là hiếm, những nhà hàng chủ yếu phục vụ cho các tour du lịch. Nếu muốn ăn uống thì các bạn có thể đặt tại nhà nghĩ hoặc homestay mình ở với giá khoảng 100k. Hoặc bạn có thể mua hải sản bên ngoài và nhờ cô chú chủ chế biến cho mình.

Đặc sản ở Cù Lao Chàm chính là “ốc vú nàng” rất là ngon là thú vị, các bạn có thể đặt mua ở rất nhiều nơi trên đảo, đặc biệt là Chợ Tân Hiệp với rất nhiều hải sản được bày bán.


Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc – Ốc Vú Nàng

Di chuyển

Phương tiện di chuyển chính trên Cù Lao Chàm chính là xe máy, các bạn có thể liên hệ tại các khách sạn hoặc có 1 đội xe ôm tự quản trên đảo tại Chợ Tân Hiệp với giá thuê là 100k/chiếc.

Trải nghiệm trên đảo

Đến với Cù Lao Chàm thì việc đầu tiên bạn cần trải nghiệm đó chính là tắm biển. Ở Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng bãi biển đẹp nhất chính là Bãi Ông.

Bãi Ông

Bãi Ông với bãi biết cát trắng trải dài uốn lượn, bên trong là hàng dừa xanh ngát. Đặc biệt Bãi Ông còn có nhà Phao trên biển, bạn có thể vừa tắm biển vừa chơi trò chơi.


Bãi Ông

Lưu ý: Bãi Ông là bãi biển có thu phí: 20.000đ/ khách và 40,000đ cho hoạt đông vui chơi nhà Phao.

Lặn ngắm san hô

Chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc mà không có lặn ngắm san hô chính là một thiếu sót. Bạn có thể thuê cano để lặn biển ngắm san hô với giá 150,00đ/khách. Với dịch vụ này bạn được trang bị kính, áo phao và hướng dẫn giúp bạn lặn ngắm san hô. Ngoài ra bạn có thể tham gia Seatrek đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm với giá 1,000,000đ.


Lặn ngắm san hô

Ngắm bình minh trên đảo

Ngắm bình minh và sống với nhau. Các bạn có thể bình tĩnh và thời gian 4 giờ sáng Eo. Sáng tạo và hoàn toàn bình thường. Khàn khàn và minh tinh


Bình minh trên Cù Lão Chàm

Thời gian ra vào và cuối cùng của bạn.

Lưu ý khi du chọn tại chỗ Cù Lão Chàm là bạn của bạn. Phần còn lại của Phần mềm trong phần mềm của bạn.

Trên đây bài chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc bằng kinh nghiệm thực tế của mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẻ giúp ích cho các bạn trong chuyến tham quan Cù Lao Chàm của mình.

Khám phá Ðà Nẵng với các tour open hằng ngày giá ưu đãi mùa hè này

Tour Bà Nà Hills 1 ngày giá uu dãi chỉ 800k

Open Tour Cù Lao Chàm khởi hành từ Ðà Nẵng chỉ 540k

Tour Ðà Nẵng Huế 1 ngày khám phá nét đẹp cố đô chỉ 560k

Tour Hội An 1 ngày chỉ 300k – Chiêm nguỡng nét đẹp phố Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *