04/06/2020

Sapa có tuyết vào tháng mấy? ghé thăm ngay

SAPA CÓ TUYẾT VÀO THÁNG MẤY?

Sapa có tuyết vào tháng mấy? là câu hỏi được đặt ra với sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến đây. Vì khắp cả nước Việt Nam chỉ có mình Sapa là địa danh duy nhất có tuyết rơi vào mùa đông. Và không phải mùa đông nào tuyết cũng rơi.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
check – in Sapa mùa tuyết rơi

Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sapa tỉnh Lào Cai, nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650 m ở sườn núi Lô Suây Tông. Có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ thích đi bằng xe máy như tôi, đừng lo lắng vì đường di chuyển tới đó khá dễ dàng.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Nhà thờ đá tuyết rơi

Như những năm mùa đông của miền Bắc thường bắt đầu từ tháng 11 cho đến Tết. Nhưng khoảng thời gian lạnh nhất của miền Bắc để có thể xảy ra hiện tượng tuyết rơi đó là khoảng đầu tháng 12. Thường thì vào khoảng thời gian này miền Bắc thường có những đợt rét đậm, rét hại và gió mùa rất lạnh.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Tuyết Sapa đẹp ngỡ ngàng

Sapa có tuyết vào tháng mấy? Thời điểm lý tưởng nhất để lên Sa Pa săn tuyết là vào cuối đông, đầu xuân. Mọi năm, băng giá thường xuất hiện trên đỉnh Fansipan, tuy nhiên năm nay tuyết đã rơi nhiều trên khu vực đèo Ô Quy Hồ.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Tuyết phủ đầy đỉnh Fansipa

Tuyết thường xuất hiện ở Sa Pa khi nhiệt độ xuống mức 0 độ C hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ cũng thay đổi khá bất ngờ, bạn nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên tivi hoặc các ứng dụng thời tiết trên điện thoại. Và đây chính thông tin nhanh nhất để không phải băn khoăn về câu hỏi Sapa có tuyết vào tháng mấy?

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Cô gái trong làn tuyết rơi

Đến với Sapa mùa tuyết rơi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng mà ít nơi nào có được như Sapa.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Tuyết phủ trắng khắp bản làng

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp tuyết là buổi sáng khi mặt trời chưa lên cao, các bông tuyết chưa bị tan chảy. Nếu chịu khó, bạn có thể đi lên những đỉnh núi cao, ít người qua lại để chụp được những bức ảnh ấn tượng hơn.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Tận hưởng làn tuyết rơi tại Sapa

Đừng tưởng rằng, mùa tuyết rơi ở Sapa này sẽ u ám mà trái ngược lại, không khí ở đây càng vui nhộn và rộn ràng hơn so với những mùa khác. Bởi Sapa có tuyết mà, Sapa đang được sở hữu món quà đặc biệt do mẹ thiên nhiên ưu ái, là điểm thu hút khách du lịch, thu hút nhiều bạn trẻ thích khám phá. Hay đơn giản là những ai đó có mong muốn được một lần ngắm tuyết rơi, được chạm tay và tận hưởng những thú vui trên tuyết mà cứ ngỡ rằng phải bên trời Âu mới có được giây phút ấy.

SAPA LẠNH VÀO THÁNG MẤY?

Mùa đông miền Bắc thường diễn ra vào khoảng đầu tháng 11 và đến hết tháng giêng. Khoảng đầu tháng 11 thì thời tiết các tỉnh miền Bắc vẫn chưa lạnh nhiều, chỉ mới có gió đông se se lạnh.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Sapa có tuyết vào tháng mấy? không còn là câu hỏi

Nhưng lạnh nhất vào khoảng giữa tháng 12, vào khoảng thời gian này thường diễn ra nhiều đợt rét đậm, rét hại và có thể xảy ra hiện tượng tuyết rơi tại Sapa. Đây là hiện tượng mà nhiều du khách đều đặt ra câu hỏi Sapa có tuyết vào tháng mấy?.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Ngắm tuyết rơi tại Sapa

Có nhiều năm tuyết rơi kéo dài khoảng 1-2 ngày là hết, do đó để “săn” được tuyết ở Sapa cũng phải tùy theo may mắn. Vì cũng có nhiều bạn tính thời gian đi sau đó chờ nhưng không có tuyết, nhưng khi vừa mới về lại có tuyết rơi ở Sapa.

MÙA MẬN SAPA VÀO THÁNG MẤY?

Sapa mùa hoa mận khiến du khách đắm say với những cánh rừng được bao phủ trong màu trắng xóa. Từ xuân qua hè, hoa mận trắng tinh khôi lắc mình chuyển thành từng vườn mận sai trĩu quả. Mận Sapa thật muôn màu muôn vẻ.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Mùa mận chín tại Sapa

Hoa mận thường nở đồng loạt vào tầm tháng 3 và tháng 4, tùy thuộc vào tình hình thời tiết và khí hậu. Thiên nhiên Sapa trải qua mùa đông lạnh giá, từng mầm sống ấp ủ nơi dưới nền tuyết để rồi đến mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Hoa mận cũng thế. Cái ấm áp của cuối xuân càng cổ vũ cho loài hoa này xõa tung hết mình, giăng kín cả núi đồi Sapa bằng màu trắng đặc trưng, trắng ngần đến đáng yêu.

Sapa có tuyết vào tháng mấy
Những trái mận đỏ mộng nước

Sau khoảng thời gian hoa mận phủ trắng núi rừng Tây Bắc, những trái mận bắt đầu kết trái và mùa mận chín vào khoảng tháng 5, tháng 6. Thời gian này du khách sẽ cảm thấy được sức sống rực rỡ của Sapa qua tấm váy đỏ rực màu mận chín. Nấp sau những gốc mận Tả Van đang vào mùa thu hoạch là các ngôi nhà nhỏ trên bản nằm chênh vênh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *