Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
Home Nha Khoa Niềng răng giá bao nhiêu và phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng giá bao nhiêu và phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của bạn, cơ sở thực hiện cũng như phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Niềng răng là phương pháp khắc phục những tình trạng khuyết điểm răng như: răng hô, răng thưa, răng mọc lệch, răng khấp khểnh hoặc có thể là bị móm,.. Cách này sẽ giúp bạn có hàm răng đều đặn và trông có tính thẩm mỹ cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về niềng răng để bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Một số loại niềng răng phổ biến hiện nay
Một số loại niềng răng phổ biến hiện nay

Vì sao giá niềng răng hiện nay khác nhau?

Niềng răng là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng răng thưa, khấp khểnh hay bị hô, móm do răng mọc lệch. Điều này sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp cân xứng và đều đặn, tạo nên điểm thu hút trên gương mặt của bạn. Thực tế, niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng lệch của bạn. Hơn thế nữa là cơ sở nha khoa bạn lựa chọn và phương pháp niềng răng bạn lựa chọn là gì. Mỗi kỹ thuật niềng răng có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó dẫn đến chi phí khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi nha khoa sẽ có bảng giá dịch vụ để bạn tham khảo để tránh câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu.

Sau đây, cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng nhé!

  • Tình trạng răng trước khi niềng: Bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa thăm khám xem răng bạn có gặp vấn đề gì ở mức độ nào. Nếu bạn đang mắc các bệnh về răng như: răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn. Bởi các bác sĩ tiến hành chữa trị trước khi tiến hành niềng răng. 
  • Phương pháp niềng răng: Đây là nhân tố quyết định đến 70% niềng răng giá bao nhiêu tại các cơ sở niềng răng. Mỗi phương pháp sử dụng những dụng cụ như: mắc cài, khay niềng, các khí cụ chỉnh nha đi kèm… khác nhau nên giá sẽ có sự khác nhau. 
  • Cơ sở nha khoa: Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có một bảng giá dịch vụ riêng. Bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi niềng răng. Do đó, bạn nên tham khảo, lựa chọn những trung tâm y tín để thực hiện. Hiện nay, còn có các trung tâm nha khoa thực hiện chính sách trả góp để giảm gánh nặng chi phí cho khách  hàng.
  • Công nghệ niềng răng: Công nghệ niềng răng càng hiện đại thì giá niềng răng lại càng cao. Chất lượng luôn đi đôi với giá thành sản phẩm.

Giá các loại niềng răng hiện nay

Giá niềng răng cho trẻ em với khí cụ tháo lắp

Niềng răng với khí cụ tháo lắp làm giảm độ phức tạp cho kỹ thuật chỉnh nha cố định. Trẻ từ 10 tuổi là độ tuổi vàng để niềng răng, khắc phục các vấn đề như răng vẩu, hô, móm, răng lệch, răng thưa,… Bởi đây là quá trình phát triển hàm và thay răng sữa bằng những răng vĩnh viễn nên việc điều chuyển răng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn so với những người trưởng thành. Chi phí cho phương pháp này rơi vào khoảng trên dưới 4 triệu đồng và phù hợp cho trẻ từ 6-12 tuổi. 

Niềng răng với khí cụ tháo lắp phù hợp cho trẻ em
Niềng răng với khí cụ tháo lắp phù hợp cho trẻ em

Niềng răng mắc cài kim loại giá như thế nào?

Đây là phương pháp niềng răng với chi phí tiết kiệm nhất so với những phương pháp còn lại nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị. Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật cơ bản và được sử dụng trong những ngày đầu của quá trình niềng răng. Bác sĩ sẽ sử dụng dây cung để cố định chắc chắn các mắc cài trên răng. Từ đó tạo nên lực cứng chắc, đưa răng từ từ về vị trí mong muốn.  Vậy niềng răng giá bao nhiêu? Hiện nay, mức giá dao động trong khoảng từ 19 – 35 triệu đồng cho 2 hàm tùy vào độ phức tạp của mắc cài kim loại. 

Niềng răng mắc cài tự động - phương pháp phổ biến nhất
Niềng răng mắc cài tự động – phương pháp phổ biến nhất

Giá niềng răng với mắc cài tự đóng

Niềng răng với mắc cài tự đóng là phương pháp được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng hiện đại hơn là kết hợp với các dây cung hiện đại, theo đó trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động thay thế cho dây cung trên rãnh mắc cài để giữ dây cung nằm trọn trong khe mắc cài. Với phương pháp này bạn không cần phải đến gặp nha sĩ thường xuyên nhưng dễ bị lộ. Bởi mắc cài tự khóa có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày. Song, nó lại ít gây đau hơn chất liệu kim loại và bằng sứ. 

Niềng răng giá bao nhiêu khi sử dụng loại mắc cài tự đóng?
Niềng răng giá bao nhiêu khi sử dụng loại mắc cài tự đóng?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đắt hơn so với mắc cài kim loại truyền thống. Giá dao động trong khoảng 40 triệu VNĐ với tình trạng răng thưa, hô, lệch trung bình còn những trường hợp có độ khó và độ phức tạp cao hơn thì mức giá sẽ cao hơn khoảng từ 44 – 48 triệu VNĐ. 

Niềng răng giá bao nhiêu với mắc cài sứ? 

Sử dụng mắc cài được làm bằng chất liệu sứ và một số vật liệu vô cơ khác nên khi sử dụng phương pháp này có thể đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ cao hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Do đó, bác sĩ cần phải thao tác cân chỉnh cẩn thận và người niềng răng cũng phải chú ý giữ gìn răng. Mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng cùng với sự tạo lực của dây cung để nắn chỉnh và sắp xếp răng sao cho về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, niềng răng với mắc cài sứ lại cồng kềnh và dễ hỏng hơn mắc cài kim loại. Bên cạnh đó, mắc cài sứ cũng lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 6 tháng.

Giá của niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng từ 42 – 46 triệu đồng trên 2 hàm tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Ở một số trường hợp mắc cài sứ cho răng ở mức độ phức tạp hơn rơi vào khoảng 50 triệu động. 

Giá của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Tương tự với niềng răng sứ bình thường, mắc cài sứ tự đóng cũng dùng những kỹ thuật như vậy. Phương pháp này đặc biệt hơn ở chỗ sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nằm trên mắc cài để cố định các dây cung. Từ đó làm giảm tình trạng bung sút xảy ra khi đeo niềng như khi sử dụng dây chun buộc. 

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng tiện lợi

Do chỉ có một số điểm khác nhau nhỏ nên nhiều khách hàng tự hỏi nếu sử dụng phương pháp này thì niềng răng giá bao nhiêu? Câu trả lời là tầm 50 triệu đồng với  mức độ trung bình. Tầm 54 triệu với niềng răng mức độ phức độ phức tạp hơn 1 xíu và khoảng 58 triệu với mức độ phức tạp. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao khi gắn mắc cài vào bên trong của răng. Dù có tính thẩm mỹ cao, không để người khác nhìn thấy nhưng vẫn đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, nó đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật của các bác sĩ nha khoa phải cao. Đồng thời cần có sự hỗ trợ của những khí cụ chuyên dụng cùng công nghệ cao. Tuy nhiên có thể làm xước lưỡi cùng như lợi của bạn, bạn nên cẩn thận và lưu ý khi lựa chọn.

Phương pháp niềng răng phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp xã hội
Phương pháp niềng răng phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp xã hội

Chính những lí do này dẫn đến chi phí khi thực hiện khá cao so với mặt bằng chung. Bảng giá niềng răng sẽ dao động từ 85.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ phụ thuộc vào mức độ răng từ trung bình đến khó và phức tạp hơn.

Không mắc cài Invisalign giá niềng răng bao nhiêu?

Đây là phương pháp chỉnh răng ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu từ Châu Âu nhưng vẫn đảm bảo thời gian và kết quả như niềng truyền thống. Các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt được sử dụng khiến người khác khó nhận biết được mình đang niềng răng nhưng vẫn giúp chỉnh răng đều và đưa về đúng vị trí trên cung hàm. Điều này mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người làm công việc giao tiếp, gặp gỡ đối tác thường xuyên. 

Niềng răng giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đặt ra với phương pháp hiện đại này
Niềng răng giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đặt ra với phương pháp hiện đại này

Nhiều người tự hỏi phương pháp này nhiều ưu điểm như vậy thì niềng răng giá bao nhiêu/ Phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn mà chi phí sẽ thay đổi khác nhau. Ví dụ:

  • Mức độ phức tạp: 120-140 triệu đồng
  • Mức độ trung bình: 90-110 triệu đồng
  • Mức độ nhẹ: 60-75 triệu đồng
  • Mức độ đơn giản: 30-35 triệu đồng

Đối với 3 phương pháp niềng răng với mắc cài sứ tự đóng, mắc cài kim loại mặt trong và mắc cài Invisalign thì giá niềng răng có phần nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, giá thành cao hơn thì chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp còn lại. Thời gian niềng vẫn như nhau nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp niềng răng.

Tổng kết

Niềng răng là cả 1 quá trình, thường kéo dài từ 1- 2,5 năm với trường hợp sai lệch ở mức trung bình. Còn đối với những trường hợp phức tạp hơn có thể kéo dài từ 3 năm trở lên. Thời gian điều trị phụ thuộc vào các yếu tố như: độ tuổi, mức độ phức tạp của răng, …… Vì vậy mà nên đến thăm khám trước khi thực hiện niềng răng để bác sĩ tư vấn và phác đồ lộ trình điều trị cho bạn.

Trong quá trình niềng răng, bạn nên nghe theo những lời khuyên của bác sĩ. Không nên ăn đồ ăn quá cứng, quá cay, nóng hay lạnh để tránh ảnh hưởng đến niềng. Đồng thời những ngày đầu của quá trình, bạn nên ăn cháo để không làm không ảnh hưởng đến mắc cài. Không nên tác động mạnh vào răng và hạn chế ăn những đồ ăn khó vệ sinh răng miệng. 

Niềng răng là phương pháp làm đẹp, giúp chỉnh sửa răng trở nên đều và đúng vị trí. Nó là cả một quá trình dài, buộc bạn phải kiên trì thực hiện. Bạn cũng phải bỏ ra một số tiền lớn để thực hiện được và giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để không phải băn khoăn quá nhiều về niềng răng giá bao nhiêu thì bạn nên đến cơ sở nha khoa kiểm tra và được tư vấn cụ thể. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc và có ích đối với quá trình niềng răng của bạn. 

Bài viết liên quan

Lưu ý về nơi download phần mềm chấm công Ronald Jack

Chắc chắn rằng sau khi bạn mua thiết bị chấm công hãng Ronal Jack về thì việc đầu tiên bạn sẽ cần...

Niềng răng có đau không? Các phương pháp niềng răng hiện tại

Niềng răng có đau không là câu hỏi luôn được khách hàng đặt ra cho bác sĩ nha khoa. Niềng răng là...

Sửa mũi to như thế nào cho đẹp nhất? 3 nguyên nhân gây mũi to

Sửa mũi to là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người tìm kiếm. Mũi to luôn là khuyết điểm không ai muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều nhất

Lưu ý về nơi download phần mềm chấm công Ronald Jack

Chắc chắn rằng sau khi bạn mua thiết bị chấm công hãng Ronal Jack về thì việc đầu tiên bạn sẽ cần...

Niềng răng có đau không? Các phương pháp niềng răng hiện tại

Niềng răng có đau không là câu hỏi luôn được khách hàng đặt ra cho bác sĩ nha khoa. Niềng răng là...

Sửa mũi to như thế nào cho đẹp nhất? 3 nguyên nhân gây mũi to

Sửa mũi to là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người tìm kiếm. Mũi to luôn là khuyết điểm không ai muốn...

Nâng mũi tẹt có cải thiện mũi tẹt? 3 Phương pháp nâng mũi tẹt hiện nay

Nâng mũi tẹt hiện đang là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều khách hàng, ở cả nam và nữ. Dáng mũi tẹt khiến gương mặt không được thanh thoát, tạo cảm giác to bè nên rất nhiều người muốn cải thiện dáng mũi này.

Bình luận gần đây